Chống thấm sàn mái sử dụng màng khò nóng hay hóa chất chống thấm tạo màng

Chống thấm sàn mái

Chống thấm sàn mái, sân thượng là chủ đề mà nhiều chủ công trình quan tâm. Vì nếu không được chống thấm theo thời gian nước sẽ thấm vào gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới kết cầu của công trình.

Chống thấm sàn mái bằng màng khò nóng hay hóa chất gốc xi măng đàn hồi, ưu nhược điểm, độ bền của hai phương pháp? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi chọn vật liệu cũng nhu phương pháp chống thấm sàn mái.

Chống thấm sàn mái sử dụng màng khò nóng hay hóa chất chống thấm tạo màng

Hiện nay công nghệ phát triển có rất nhiều các vật liệu, hóa chất để chống thấm sàn mái rất tốt, hai phương pháp đề cập đến là tiêu biểu và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trước hết để chống thấm sàn mái được chất lượng tốt, độ bền cao phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó yếu tố vật liệu phù hợp và chất lượng thợ chống thấm kết hợp với giám sát chặt chẽ là quan trọng nhất. Nếu so sánh hai phương pháp chống thâm trên ở Việt Nam thì phương pháp sử dụng Hóa chất gốc xi măng đàn hồi có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với phương pháp sử dụng màng khò nóng bitum.

Phương pháp màng khò nóng bitum có các ưu và nhược điểm: 

Ưu điểm

– Màng khò nóng bitum có độ dày dặn cao, trung bình 3 – 5mm và dường như việc nước xâm nhập qua lớp màng này là bất khả thi.

– Quá trình thi công chống thấm tầng hầm bằng màng khò nóng bitum diễn ra tương đối nhanh, vì thường chỉ cần 1 lớp màng dán.

– Tuổi thọ của màng khò bitum tương đối cao, có thể hàng chục năm, thậm chí cả trăm năm.

– Hiệu quả xử lý triệt để, đặc biệt trong các trường hợp áp dụng phương pháp thuận như chống thấm nhà vệ sinh, chống tấm vách tầng hầm từ bên ngoài,…

Nhược điểm:

1. Độ bám dính với sàn bê tông kém, sau vài năm chịu thời tiết nắng nóng bitum sẽ bị lão hóa nhanh chóng, màng bitum và bê tông vì thế cũng tách lớp dẫn đến nếu bị thấm một điểm nào đó thì gần như toàn bộ sàn sẽ bị thấm.
 
Chống thấm sàn mái
 
2. Bê tông không thoát được hơi nước, gây ngưng tụ hơi nước giữa lớp màng và bê tông, trời nồm còn có thể gây thấm nấm mốc trần tầng áp mái.

3. Thi công màng khò nóng phức tạp đòi hỏi bề mặt bê tông phải khô ráo bằng phẳng, tay nghề thợ lâu năm tỉ mỉ cẩn thận. Với điều kiện chất lượng xây dựng ở Việt Nam thì những yêu cầu này rất khó khả thi. Thợ xây dựng thường trộn vữa, rồi vương vãi vữa xây ra sàn, nước, rồi khi thợ chống thấm đến vệ sinh bề mặt sẽ đục tẩy mài sàn dẫn đến bề mặt không bằng phẳng.

4. Tính độc hại cho môi trường, về lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Phương pháp sử dụng Hóa chất chống thấm gốc xi măng đàn hồi:

Phương pháp này vật liệu rất phù hợp và tốt đối với khí hậu Việt Nam, chỉ chú ý đến quy trình thi công vì thi công phương pháp này cũng yêu cầu độ cẩn thận tỉ mỉ cao, từ vệ sinh bề mặt, trộn hóa chất cho đúng tỉ lệ, sao cho các công đoạn chuẩn theo quy trình thì chất lượng chống thấm sẽ rất cao, độ bền lớp chống thấm lên tới vài chục năm.
 
Chống thấm sàn mái
 

Sử dụng hóa chất gốc xi măng đàn hồi (màng xi măng đàn hồi) có những ưu điểm rất lớn đó là:

1. Độ bám dính với mặt sàn bê tông rất cao, do bê tông và hóa chất đều là gốc xi măng, mặt khác hóa chất gốc xi măng có thêm thành phần Polymer nên độ bám dính rất cao gần như đồng nhất với mặt sàn bê tông nếu chúng ta vệ sinh sạch sẽ bề mặt và thi công đúng quy trình.

2. Đặc tính sàn mái chính là co giãn nhiệt theo nhiệt độ môi trường bên ngoài, mùa nóng giãn ra mùa lạnh co lại vì thế màng hóa chất gốc xi măng độ đàn hồi cao rất thích hợp.

3. Hóa chất tạo màng gốc xi măng cho phép bốc hơi nước, điều này là cực kỳ quan trọng bởi vậy trời nồm ẩm hay khi bê tông thoát hơi nước một cách dễ dàng, không gây thấm hay ẩm mốc xuống trần bên dưới. Đồng thời chính yếu tố này giúp lớp màng này bền hơn so với màng khò nóng bitum.

4. Khác với màng khò nóng chống thấm là phụ thuộc tay nghề thợ quá nhiều do màng khò không liên tục mà có các tấm ghép lại với nhau. Phương pháp hóa chất tạo mạng gốc xi măng liên tục giữa các lớp với nhau độ bám dính rất cao nên không có chuyện chồng mép giữa các lớp.

Trên đây là kinh nghiệm trong quá trình làm việc của chúng tôi rút ra.

Cả hai loại vật liệu và phương pháp thi công đều tốt hiệu quả sử dụng cao. Nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người. Nếu thợ thi công có tay nghề cao, tỉ mỉ thì dùng phương pháp nào cũng sẽ đạt được yêu cầu chống thấm cho công trình

Nếu còn thắc mắc về giải pháp chống thấm sàn mái quý khách vui lòng liên hệ tới Đại Phú Vinh chúng tôi có chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể cho quý khách

Liên hệ ngay 0919.15.75.75 để nhận ngay báo giá chống thấm

ĐẠI PHÚ VINH – ĐỐI TÁC BỀN VỮNG CHO MỌI CÔNG TRÌNH !

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ VINH

Quý khách có nhu cầu về sản phẩm phào chỉ nhựa, phào chỉ thạch cao, phào chi pu, phào chỉ ps, có yêu cầu về báo giá, thi công hoặc tư vấn sản phẩm. Vui lòng liên hệ
Đại Phú Vinh – Chuyên phào chỉ thạch cao, phào chỉ nhựa, phào chỉ PU
Đ/C : 166 Phạm Văn Bạch, P. 15, Q. Tân Bình, TPHCM
ĐT : 0866863355
DĐ : 093.77.35.356 – 0919.15.75.75 – 0922.15.75.75
Email : daiphuvinh68@gmail.com – lienhe@daiphuvinh.com.vn
MST : 0314346707
STK : 060147851424 tại Ngân hàng Sacombank PGD KCN Tân Bình – TPHCM
Wesite : www.daiphuvinh.vn

Tin liên quan: